5 điều cần chú ý khi cho thuê căn hộ - Mein Liebstes Hobby Website
 

5 điều cần chú ý khi cho thuê căn hộ

Xét về lâu dài, việc sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà sẽ tốt hơn là thuê chúng. Tuy nhiên, thuê một căn hộ sẽ là một lựa chọn tốt cho những ai có mong muốn di chuyển hay chỉ ở trong vài tháng hoặc vài năm.

5 tips bên dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa cho mình một căn hộ ưng ý!

  1. Hiểu rõ về các quy định đăng ký tạm trú, quy định thuê căn hộ

cho thue can ho

Trước khi bắt đầu thuê nhà, điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu đó chính là những quy định đăng ký tạm trú, tạm vắng tại địa phương và yêu cầu riêng của người chủ cho thuê căn hộ.

Bạn cần phải xem xét về việc chủ cho thuê có cho phép việc dẫn thêm bạn bè vào ở cùng hay không, hoặc giờ giới nghiêm vào buổi tối (nếu có), địa chỉ trường học hoặc chỗ làm việc.

Việc hiểu rõ những quy định này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn các căn hộ phù hợp theo ý thích và không vi phạm dẫn đến sự tranh cãi giữa 2 bên. Ví dụ như thời hạn sử dụng khu vực giải trí, chơi thể thao

Căn hộ Homy land 2 là điển hình của việc có quy định đăng ký tạm trú cùng với quy định cho thuê căn hộ rõ ràng, bạn có thể tham khảo tại http://phuquybds.com/can-ho-homyland-2/

  1. Ký hợp đồng cho thuê căn hộ

Dù cho bạn có thuê căn hộ từ một cá nhân hay một công ty chuyên môi giới, việc ký hợp đồng cho thuê luôn là yếu tố không thể tách rời.

Cảnh giác với những việc hứa hẹn bằng lời mà không được ghi vào hợp đồng, đồng thời, bạn phải luôn đảm bảo rằng hợp đồng cho thuê phải rõ ràng về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên.

  1. Chú ý về khoản đặt cọc và tiền thuê hằng tháng

can ho cho thue

Trong nhiều trường hợp, người thuê căn hộ phải trả tiền thuê nhà trước cho tháng đầu tiên và tiền đặt cọc (thường sẽ bằng với giá thuê căn hộ trong một tháng). Kiểm trả lại các loại phí thu thêm mùa lễ tết ví dụ tết cổ truyền, tết trung thu, lễ quốc khánh…

Ở mục này, bạn nên chú ý xem hợp đồng cho thuê có nhắc đến việc tính phí vì sự hao mòn, xuống cấp của căn hộ sau khi được thuê hay không?

Ví dụ, nếu như bạn treo tranh, thì bạn sẽ không bị trả tiền để trám lại các lỗ khoan của đinh, ốc và sơn lại tường.

  1. Hiểu rõ và tuân thủ các điều khoản thuê căn hộ

xem can ho cho thue

Hãy chú ý và xem xét các điều khoản cho phép bạn hay chủ căn hộ cho phép chấm dứt hợp đồng cho thuê sớm hơn thời gian quy định trong hợp đồng.

Thông thường, người thuê nhà có quyền ở lại cho đến khi nào thời hạn cho thuê hết hạn, ngay cả khi căn hộ đó đã được bán đi.

Tuy nhiên, khi bạn chuyển đi, hãy đảm bảo rằng bạn thông báo điều này với chủ căn hộ trước đó từ một đến hai tháng (theo như hợp đồng đã ký kết).

Nếu bạn vi phạm điều khoản này, người chủ căn hộ sẽ giữ phần tiền đặt cọc ban đầu nếu việc bạn rời đi gây ra ảnh hưởng về tài chính.

Trong các trường hợp khác, như đối với khu nhà Tropic Garden (xem thêm tại http://phuquybds.com/cho-thue-tropic-garden/) bạn nên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sớm hơn với chủ nhà nếu có ý định đó.

  1. Kiểm tra khu vực xung quanh

can ho cho thue cao cap

Một khu căn hộ sạch sẽ, yên tĩnh và hàng xóm láng giềng tử tế sẽ giúp cho bạn tránh được những nỗi lo về trộm cướp hay sự an toàn của bản thân.

Hãy tham khảo đánh giá từ người thuê trước đó để có thể biết rõ hơn về tính cách của chủ hộ và những người láng giềng xung quanh nhé!

Website phuquybds.com/cho-thue-can-ho-quan-2/ chuyên cung cấp các mẫu căn hộ chất lượng, giá cả phải chăng phù hợp với mọi người. Bạn có thể tham khảo tại đây.