Học online và những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tập - Mein Liebstes Hobby Website
 

Học online và những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng học tập

| Posted in Giáo Dục

 Học online chủ yếu liên quan đến cách thức tự học là chính, vậy làm thế nào để tự học hiệu quả mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh?

Học online hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng, nhằm bổ sung kiến thức vào những lổ hổng trong quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên việc học cũng chịu khá nhiều ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài như các chương trình giải trí trên youtube, không gian không thoải mái, tiếng ồn,…làm ảnh hưởng đến chất lượng học tập. Nghiên cứu cho thấy, không gian là yếu tố mạnh mẽ ảnh hưởng đến giáo dục, việc học, việc đào tạo không chỉ riêng học online mà học trên ghế nhà trường cũng rất cần thiết. Bạn cần lựa chọn một không gian lý tưởng nhất để việc học online trở nên khả thi hơn.Tự học và việc cần không gian thoải mái.

Kết quả hình ảnh cho đào tạo online

“Tự học là cách học mà các bạn sinh viên áp dụng ngày càng nhiều vì chương trình đào tạo theo tín chỉ được thiết kế theo hướng ngày càng tinh gọn, số tiết mà thầy cô truyền đạt trên lớp giảm so với trước đây trong khi đó yêu cầu đối với người học ngày càng cao. Tự học không những giúp cho sinh viên không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả học tập khi họ còn ngồi trên ghế nhà trường mà còn giúp cho họ phát huy tính tự giác, độc lập trong nhận thức, khắc phục tính thụ động, ỷ lại vào thầy cô hoặc người khác. Giúp họ làm quen với với cách làm việc độc lập, đó là tiền đề để nâng cao kiến thức đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của xã hội.” (đọc thêm tại http://lib.hcmute.edu.vn/ArticleId/3caae1bd-6b5e-4648-be18-6f1759489aa6/khong-gian-hoc-tap-ly-tuong-than-thien-noi-tu-hoc-tot-nhat-danh-cho-sinh-vien).

Tự học rất cần không gian thoải mái để kết quả được như mong muốn, học online cũng tương tự như vậy. Việc đào tạo cũng cần có một không gian hợp lý để học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với hàng loạt địa điểm lý tưởng để học, chắc hẳn bạn đã có đáp án cho câu hỏi: đào tạo học online ở đâu là lý tưởng nhất?

Ngoài không gian ra, yếu tố xung quanh cũng khá quan trọng đối với việc tự học, nhất định bạn phải cực kỳ “kiềm chế” đối với các thú vui bên ngoài, tập trung vào việc học tối đa thì mới mong mang lại kết quả tốt như những phương pháp học truyền thống được.

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *