Những vấn đề cần cân nhắc khi ăn bánh trung thu - Mein Liebstes Hobby Website
 

Những vấn đề cần cân nhắc khi ăn bánh trung thu

| Posted in thực phẩm

Bánh Trung Thu là bánh truyền thống được ăn trong Lễ hội Trung thu. Tuy nhiên, bánh ngọt lễ hội này có thể khiến bạn nặng cân, gây tăng lượng đường trong máu và thậm chí có thể làm tăng huyết áp.

Dưới đây là một vài lý do tại sao:

1.Bánh Trung Thu là một cơn ác mộng về caloric

Một bánh trung thu đậu xanh nhỏ (60g) thường chứa đến 270 calo, gần như tương đương với một bát cơm trắng.

Tuy nhiên, vì lòng đỏ trứng có hàm lượng chất béo cao, bánh trung thu với một lòng lòng đỏ trứng có thể chứa đến 420 calo, và bánh trung thu sầu riêng lên đến 800 calo (gần như tương đương với 2½ bát cơm).

Lượng calo hàng ngày được khuyên dùng hàng ngày là 2500 đối với nam giới và 2000 đối với phụ nữ, vì vậy ăn toàn bộ bánh trung thu có thể chiếm gần một nửa mức calo hàng ngày của bạn.

banh trung thu

2.Đường và chất béo xấu

Lượng đường ăn hàng ngày khuyên dùng không được quá 10 muỗng cà phê, và một cái bánh trung thu hoa sen có thể chứa khoảng 16 muỗng cà phê đường và 11 muỗng cà phê chất béo!

Các chất béo của bánh trung thu hầu hết là từ dầu thực vật tinh chế, đó là chất béo xấu có thể gây ra máu đông và tăng cholesterol xấu trong cơ thể của bạn.

Điều này có thể gây bất lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tăng lipid máu và bệnh mạch vành và sẽ làm trầm trọng thêm chứng xơ vữa động mạch cũng như gây ra các bệnh như nhồi máu cơ tim và đột qụy.

banh trung thu 2

  1. Có chứa hương liệu nhân tạo và màu

Từ truyền thống đến kỳ lạ, bánh trung thu giờ đây đã có sẵn ở những hương vị mới lạ như phô mai nam việt quất, trà địa phương, dâu tây, sôcôla, cà phê, hương vị xoài và những thứ khác.

Tuy nhiên, luôn luôn đọc nhãn trước khi mua chúng vì nhiều loại được làm bằng các chất tạo màu và hương vị nhân tạo.

banh trung thu 3

Bánh trung thu không phải là một loại thực phẩm lành mạnh để sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy bạn chỉ nên ăn một vài cái vào dịp trung thu và thưởng thức mùa lễ hôi. Bên cạnh đó ngoài tặng bánh trung thu vào dịp lễ, son môi cũng là một lựa chọn quà tặng tuyệt vời. Tips để chọn son môi phù hợp sẽ giúp bạn có một lựa chọn làm hài lòng người nhận.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *