Tips để chọn son môi phù hợp - Mein Liebstes Hobby Website
 

Tips để chọn son môi phù hợp

Hầu hết mọi cô gái đều yêu thích son môi. Son môi là điều căn bản để tạo nên những nét đẹp riêng và thể hiện cá tính cho chính bạn. Tuy nhiên bạn có thể yêu thích một màu son ngay từ lần đầu xem nhưng có chắc rằng bạn thực sự phù hợp với nó?

Đó là khả năng bởi vì màu son moi không phù hợp với làn da của bạn. Theo chuyên gia trang điểm nổi tiếng Kindra Mann, người có khách hàng bao gồm Vanessa Hudgens và Rosario Dawson, có những thủ thuật có thể giúp bạn tìm một loại son môi phù hợp với làn da (billiards) của bạn.

  1. Xác định màu sắc da của bạn

Thứ nhất, những điều cơ bản. Da của mọi người đa phần có tông da màu vàng (người châu Á) hoặc màu hồng (người châu Âu). Màu vàng là tông màu nóng, màu hồng thuộc tông màu lạnh trong môi trường Việt Nam

soi moi

Một cách nhanh chóng để xác định tông màu da của bạn là nhìn vào tĩnh mạch trên cổ tay của bạn. Nếu màu xanh lam, hoặc có khuynh hướng nghiêng về màu trắng, xám, xanh thì bạn có thể sở hữu tông da hồng. Tĩnh mạch của bạn có màu xanh lá cây hơn, bạn sẽ có một tông da màu vàng ấm hơn. Khi chúng có màu xanh lam và xanh lá cây, bạn là chủ nhân may mắn của một tông màu trung tính (có nghĩa là tông màu hồng và vàng).

  1. Biết những sắc thái nào phù hợp với tông da

Hãy tập trung lựa chọn những màu son tương tự như tông da của bạn. Mann nói: “Đối với những người có tông da vàng nên lựa chọn những màu sắc có xu hướng ấm áp như đỏ cam, hồng cam,…. và với các tông da màu hồng, hãy tìm những màu son có các tông màu xanh hoặc tím trong đó, hoặc những gam màu lạnh như đỏ rượu chẳng hạn.”

son moi 5

Và tất cả mọi người nên tránh dùng son môi màu xám, màu vàng nâu vì sẽ tạo cảm giác nhợt nhạt, Mann nói. “Những thứ này thường có thể làm cho da trông ốm yếu hoặc không khỏe mạnh.

Hiện nay có rất nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng cho ra đời các dòng son từ cao cấp đến bình dân như son charlotte tilbury, son dior, son 3CE, son Maybeline,…. vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn loại son cho phù hợp với túi tiền của bạn.

  1. Lựa chọn son môi phù hợp cho những dịp khác nhau:

Khi đã lựa chọn được cây son phù hợp thì hãy suy nghĩ đến việc bạn sẽ sử dụng nó trong những trường hợp như thế nào?

son moi dep

Đối với các chuyến đi làm việc, trường học, hoặc trung tâm mua sắm, hãy tìm những màu sắc “mặc hàng ngày”. Đối với các bữa tiệc tối, ngày và đám cưới, hãy cân nhắc đến màu sắc “mặc trang phục chính thức”. Cuối cùng, màu “chỉ dành cho vui vẻ” đề cập đến màu sắc tốt nhất cho các tình huống vui tươi và thân mật hoặc đi săn học bổng (schorlarship)  cùng bạn bè

Hiện nay có rất nhiều loại son trên thị trường phù hợp cho bạn lựa chọn vào từng mùa từng thời điểm từ son matte, soft-matte, tint,…. Tuy nhiên lời khuyên cho các cô nàng trước khi dùng son là hãy tẩy tế bào chết môi và dưỡng môi trước khi đánh son nhé. Nếu bạn không thích đánh son thì những hãng mỹ phẩm cao cấp như son dior có dòng dưỡng có màu Dior Addict Lip Glow sẽ giúp bạn có một đôi môi căng mọng thật tự nhiên.